5 bước trang trí Noel lớp học đơn giản, ai cũng làm được

By: Topcachlam

Trong dịp Giáng sinh, các lớp học thường được trang trí đẹp mắt để tạo không khí vui tươi, ấm áp cho các em học sinh. Việc trang trí Noel lớp học cũng là một hoạt động thú vị giúp các em học sinh hiểu thêm về ý nghĩa của ngày lễ này.

Tại các trường học, không khí noel cũng diễn ra vô cùng rộn ràng, đặc biệt là khâu trang trí Noel lớp học.

Vì sao nên trang trí Noel lớp học

Để mùa lễ hội năm nay bớt phần đơn điệu và nhàm chán, nhiều trường cũng đang rục rịch chuẩn bị trang trí Noel lớp học với những không gian decor ấn tượng. Độ xinh xắn thì không phải bàn, bởi đó là những tác phẩm của thầy trò cùng nhau sáng tạo nên, là kỉ niệm đáng trân quý của thuở học sinh.

Trang trí noel lớp học là một trong những hoạt động giúp các bé vui đến trường

Trang trí noel lớp học là một trong những hoạt động giúp các bé vui đến trường hơn mà còn là hoạt động tập thể giúp bé thêm mạnh dạn.

Hướng dẫn 5 bước trang trí Noel lớp học đơn giản

Bước 1: Lập kế hoạch trang trí Noel lớp học

Trước khi bắt tay vào trang trí noel lớp học, bạn nên lập kế hoạch trang trí cụ thể để đảm bảo mọi thứ được thực hiện suôn sẻ. Một bản kế hoạch trang trí Noel cần bao gồm các nội dung sau:

công việc trang trí noel lớp học

Nên lập kế hoạch, phân chia đầu việc, ai đảm nhận công việc trang trí noel lớp học

Xác định chủ đề trang trí:


Chủ đề trang trí sẽ là yếu tố quyết định đến phong cách và màu sắc của không gian lớp học. Một số chủ đề trang trí Noel phổ biến như:

  • Chủ đề rừng tuyết
  • Chủ đề làng Giáng sinh
  • Chủ đề ông già Noel và tuần lộc
  • Chủ đề động vật rừng
  • Chủ đề hoạt hình

Lên danh sách vật liệu cần chuẩn bị:

Việc chuẩn bị các vật liệu trang trí là điều vô cùng cần thiết, vì sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian. Tuy nhiên nó cũng sẽ phụ thuộc vào chủ đề trang trí mà bạn lựa chọn. Một số vật liệu trang trí phổ biến như: Cây thông Noel, Bóng bay, ruy băng, dây kim tuyến, Bông tuyết, ngôi sao, ông già Noel, tuần lộc, Giấy, vải, bút, kéo, keo dán,…

>>Xem Thêm  20+ cách vẽ thiệp giáng sinh đơn giản, siêu nhanh, ai cũng làm được

Lên danh sách những việc cần làm trang trí Noel lớp học

Lên danh sách những việc cần làm trang trí Noel lớp học

Lên kế hoạch thực hiện:

Kế hoạch thực hiện cần bao gồm các bước cụ thể, thời gian thực hiện và phân công công việc cho từng người.

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu trang trí noel lớp học

Để hoàn thiện tác phẩm và công tác trang trí Noel cho lớp học, bạn có thể mua vật liệu trang trí tại các cửa hàng bán đồ thủ công, siêu thị hoặc tự làm các vật trang trí handmade. Nếu mua vật liệu tại cửa hàng, bạn cần lưu ý lựa chọn vật liệu chất lượng, an toàn cho trẻ em. Còn nếu tự làm các vật trang trí handmade, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn trên mạng hoặc sách báo.

>>> XEM THÊM: Hướng dẫn tự làm cây thông Noel đơn giản

Bước 3: Trang trí cây thông Noel

Cây thông Noel là trung tâm của không gian lớp học, vì vậy việc trang trí cây thông Noel cần được chú trọng. Do đó, bạn có thể trang trí cây thông Noel bằng các bóng bay, ruy băng, dây kim tuyến, bông tuyết,… hoặc các vật trang trí handmade.

>>> XEM THÊM: Top 20+ mẫu trang trí cây thông Noel đơn giản, đẹp mắt

Bước 4: Trang trí các khu vực khác trong lớp học

Với những nơi như lớp học, khu sinh hoạt trẻ em thì bạn có thể tăng không khí rực rỡ mùa lễ hội bằng việc kết hợp các vật trang trí noel lớp học như: Bóng bay, ruy băng, dây kim tuyến, bông tuyết, ngôi sao, ông già Noel, tuần lộc hoặc một số bài thơ, câu chuyện về Giáng sinh

trang trí cửa lớp học bằng các vật trang trí handmade

Bạn có thể trang trí cửa lớp học bằng các vật trang trí handmade.

trang trí Noel lớp học các khi vực bảng, cửa

Bạn cũng có thể trang trí bàn ghế, bảng, tủ, cửa… bằng các bông tuyết, ngôi sao,…

Bước 5: Hoàn thiện trang trí Noel lớp học

Sau khi hoàn thành các bước trang trí, bạn cần kiểm tra toàn bộ khu vực trang trí để đảm bảo không có sai sót. Nếu cần, bạn có thể sửa chữa, bổ sung các chi tiết trang trí.

>>Xem Thêm  10 cách trang trí Noel bằng dây kim tuyến độc đáo 2023, dễ làm, tiết kiệm chi phí

Một số lưu ý khi trang trí Noel lớp học

  • Khi chọn chủ đề trang trí, bạn cần lưu ý đến diện tích lớp học và độ tuổi của các em học sinh.
  • Khi chọn vật liệu trang trí, bạn cần lưu ý đến độ an toàn cho trẻ em.Khi trang trí, bạn cần chú ý đến sự hài hòa về màu sắc và bố cục.
  • Bạn có thể tham khảo ý kiến của các em học sinh để lớp học trở nên sinh động và phù hợp với sở thích của các em hơn.
  • Sau khi đã hoàn thành các bước trang trí cơ bản, bạn có thể tiếp tục trang trí thêm các chi tiết khác để lớp học trở nên sinh động và ấn tượng hơn.

Một số mẫu trang trí Noel lớp học đơn giản, ấn tượng

Mẫu trang trí Noel lớp học, góc thư viện

Bạn có thể trang trí góc thư viện bằng các hình ảnh về Giáng sinh, ông già Noel, tuần lộc,… hoặc các vật trang trí handmade. Bạn cũng có thể treo những bức tranh, ảnh về Giáng sinh để tạo không gian thư giãn cho các em học sinh.

trang trí Noel góc thư viện.

Ngoài trang trí Noel lớp học thì bạn có thể lan tỏa không khí bằng việc trang trí Noel góc thư viện.

Trang trí Noel phòng học, đặc biệt là góc thư viện.

Trang trí Noel phòng học, đặc biệt là góc thư viện.

Mẫu trang trí Noel lớp học, góc bảng tin

Bạn có thể trang trí góc sáng tạo bằng các vật liệu trang trí handmade như giấy, vải, bút,… Các em học sinh có thể tự tay làm những món đồ trang trí Giáng sinh theo ý thích của mình.

Trang trí góc sáng tạo cho Noel bằng việc làm mới góc bảng tin.

Trang trí góc sáng tạo cho Noel bằng việc làm mới góc bảng tin.

Bạn có thể trang trí bảng tin bằng các hình ảnh, bài thơ, câu chuyện về Giáng sinh. Điều này sẽ giúp các em học sinh hiểu thêm về ý nghĩa của ngày lễ này.


>>> XEM THÊM: Top 10+ mẫu trang trí bảng Noel độc đáo

Mẫu trang trí Noel trong lớp học, góc cửa sổ

Bạn có thể trang trí cửa sổ bằng các hình ảnh, câu đối về Giáng sinh. Điều này sẽ giúp lớp học trở nên lung linh và ấn tượng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm các chi tiết khác như:

>>Xem Thêm  10 món đồ dễ tìm giúp trang trí cây thông Noel cực đẹp

Trang trí Noel lớp học bằng những tấm thảm Giáng sinh.

Trang trí Noel lớp học bằng những tấm thảm Giáng sinh.

Trang trí Noel lớp học bằng những dây đèn lấp lánh.

Trang trí Noel lớp học bằng những dây đèn lấp lánh.

Trang trí Noel lớp học bằng những dải hình trang trí

Trang trí Noel lớp học bằng những dải hình trang trí

Với một chút khéo léo và sáng tạo, bạn có thể biến lớp học của mình trở thành một không gian Giáng sinh lung linh và ấn tượng.

Kết bài

Trang trí Noel lớp học là một hoạt động thú vị và ý nghĩa. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ có thể tự tay trang trí cho lớp học của mình trở nên lung linh và ấn tượng trong dịp Giáng sinh này.

Hy vọng rằng bạn đã có những ý tưởng mới, để có thể sáng tạo thêm nhiều kiểu góc trang trí noel lớp học. Nếu bạn đang tìm qua giang sinh có thể đến tham khảo tại các cửa hàng Việt Nam– chuỗi bán lẻ nội thất và trang trí phong cách Scandinavian đến từ Đan Mạch uy tín và chất lượng.

Ngoài các sản phẩm dành để trang trí Noel, tại Việt Nam còn cung cấp hơn cung cấp hơn 2.000 sản phẩm đa dạng cho phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng làm việc, phòng tắm, đồ trang trí và gia dụng, ban công sân vườn, đồ trang trí theo mùa, đặc biệt tại đây còn cung cấp nhiều giải pháp không gian dành cho căn hộ. Với 13 cửa hàng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương và hệ thống bán hàng Online vận hành ổn định, Việt Nam cam kết mang tới trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng trên 4 tiêu chí: Chất lượng đảm bảo, Giá cả hợp lý, Mua sắm dễ dàng, Dịch vụ chu đáo.

Đừng quên truy cập Topcachlam để xem thêm những mẹo típ hay về trang trí Noel và những bài hữu ích khác nữa nha! đặc biệt là những mẫu trang trí Noel lớp học độc đáo. 

👉 Xem thông tin khuyến mại TẠI ĐÂY:
👉 Xem địa chỉ cửa hàng  TẠI ĐÂY:

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

 

Viết một bình luận